Tiêu dùng

Uống cà phê, nhai luôn cả ... cốc

PN - Bạn đã bao giờ thưởng thức luôn chiếc cốc đựng cà phê chưa? Nếu chưa, hãy một lần đến quán MIB - Monkey - in - black (263 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM)

Thoát khỏi những xô bồ, ồn ào của đường phố Sài Gòn, vừa bước vào quán, khách sẽ tha hồ hít căng lồng ngực hương cà phê thơm lừng. Chưa hết, MIB còn chào đón bạn bằng mùi thơm bơ sữa từ những mẻ bánh cookie mới ra lò.

Gọi cốc cà phê “độc” của quán, bạn sẽ đi từ ngạc nhiên đến thích thú với loại cà phê mang tên cookiefee, là sự kết hợp ăn ý giữa chiếc bánh hình cốc và cà phê Ý. Cốc được thực hiện theo công thức riêng của quán. Lớp vỏ bên ngoài là bánh cookie, bên trong bánh được phủ một lớp chocolate trắng, sau đó chế espresso vào, cuối cùng vắt kem lên trên. Một sự kết hợp tinh tế giữa vị béo của bánh và vị ngọt của cà phê.

Có nhiều cách để thưởng thức cookiefee. Bạn có thể múc từng muỗng nhỏ cà phê cho vào miệng, hết phần cà phê rồi mới nhâm nhi chiếc cốc; hoặc để cà phê thấm cạn cốc, rồi... cho luôn chiếc cốc vào miệng. Cảm giác “ăn cà phê” rất khó quên. Nhưng bạn nhớ là phải thưởng thức cốc cà phê trong vòng năm-bảy phút thôi mới có thể giữ được ly cà phê nguyên vẹn.

Nguyên liệu của cốc cà phê đặc biệt này đều là loại chất lượng cao, từ vỏ bánh đến espresso, nhưng giá lại khá mềm, chỉ 10.000/chiếc bánh. Trung bình mỗi ngày, MIB chỉ đáp ứng được 100 cốc, bánh mới ra lò 15 phút đã hết. Vì thế bạn phải đặt hàng trước mới có thể thưởng thức được. MIB đang nghiên cứu cách làm để bánh khó bị vỡ và đảm bảo vị của cà phê, vì cà phê phải uống nóng mới ngon.

 PHƯƠNG VY

www.phunuonline.com.vn

Uống cafe ăn luôn cốc, những quán cafe lạ ở Sài Gòn, quán cafe độc


© 2021 FAP
  232,418       9/975