Bàn là vốn chẳng phải là dụng cụ để nấu ăn nhưng hóa ra nó lại có ích không ngờ như thế này đây.
Cứ mỗi sáng thức dậy, chị em lại phải tất bật với trăm công nghìn việc, nào là đánh thức chồng con, vệ sinh cá nhân, làm bữa sáng... Nói chung là mới vừa bước chân xuống giường đã có cả núi việc phải làm. Mà bữa ăn sáng thì không thể bỏ được, ăn ngoài thì không đảm bảo vệ sinh. Thế nên nếu biết cách làm bữa sáng thật nhanh gọn, đủ dinh dưỡng cần thiết thì chị em sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.
Bánh mì sandwich là đồ ăn sáng phổ biến trong hầu hết gia đình. Nếu cứ thế ăn luôn thì sẽ rất khó nuốt, mà nhà không có lò vi sóng hoặc lò nướng thì thật là "thảm cảnh". Vậy nhưng, chị em đừng lo, còn có một thứ hỗ trợ đắc lực cho chị em trong việc nướng bánh mì, ấy chính là... chiếc bàn là.
Nếu nấu ăn mà đem bàn là quần áo ra thì đúng là ai cũng ngạc nhiên. Bởi nghe có vẻ chẳng liên quan nhưng cứ xem hết các bước hướng dẫn này đi bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của chiếc bàn là...
Bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy bạc, đặt một miếng bánh mì sandwich lên, sau đó cho phô mai hoặc bất kỳ loại nhân nào mà bạn thích ăn, chẳng hạn như xúc xích, thịt nguội... Rồi đặt một lát bánh mì khác lên trên.
Bước tiếp theo là bạn gấp cẩn thận tờ giấy bạc xung quanh sao cho che kín miếng bánh mì.
Dùng bàn là đưa đi đưa lại ở cả hai mặt đến khi nào cảm thấy bánh mì đã vàng, có mùi thơm thì thôi.
Mở giấy bạc ra nào...
Thành phẩm của bạn sẽ là miếng bánh mì nướng thơm ngon.
Đơn giản vậy thôi, không cần sử dụng đến nồi niêu hay lò vi sóng, bạn vẫn có thể chuẩn bị bữa sáng ngon lành cho các con ăn trước khi đến trường. Điều quan trọng là mẹo này sẽ không tốn quá nhiều thời gian, để chị em có thêm ít thời gian chăm chút cho bản thân trước khi đi làm.
(Nguồn: Tổng hợp)
nướng bánh mì, Bữa ăn sáng, nướng bánh mì bằng bàn là, mẹo nấu ăn