Bánh mì xúc xích cực hợp để làm món ăn sáng cho cả nhà đấy.
Nguyên liệu:
Phần bột Tangzhong:
25g bột làm bánh mì
100ml nước
Phần nguyên liệu còn lại:
250g bột làm bánh mì
5g men nở
50g đường
1/2 thìa cafe muối
1 quả trứng
20g bơ nhạt
70ml sữa
8 chiếc xúc xích
Cách làm:
Bước 1
Cho phần bột Tangzhong vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó bật bếp ở lửa vừa khuấy cho tới khi hỗn hợp bột sánh lại là được.
Bước 2
Sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại với phần bột Tangzhong vào tô, trộn kỹ.
Bước 3
Sau đó cho viên bột đã nhào khoảng 10 phút vào âu, dùng màng bọc thực phẩm phin kín, ủ bột cho tới khi khối lượng bột nở gấp đôi.
Bước 4
Sau khi bột nở đủ yêu cầu, lấy bột ra nhào kỹ lại sau đó chia bột làm 8 phần, lăn bột thành sợi dài.
Bước 5
Cuốn sợi bột quanh chiếc xúc xích. Sau đó lấy khăn ẩm đậy lên bánh, ủ tiếp khoảng 45 phút.
Bước 6
Làm nóng lò ở 180 độ C trước 15 phút sau đó cho bánh vào nướng 15 phút là bánh chín.
Món bánh mì xúc xích thơm ngon, vừa miệng nóng hổi sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn. Chỉ cần thêm 1 ly sữa hoặc 1 ly cà phê là bữa sáng hoàn hảo tuyệt đối rồi.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: mrspskitchen
bánh mì, cách làm bánh mỳ, làm bánh mì, bánh mì xúc xích, Món ăn sáng