Bánh mì dừa làm theo kiểu Hong Kong vừa mềm xốp lại nhỏ xinh ai ăn cũng sẽ mê liền.
Nguyên liệu:
Phần nguyên liệu chính:
250g bột làm bánh mì
6g men nở instant dried-yeast
50g đường
1 quả trứng
20g bơ quay lò vi sóng cho chảy
70g sữa tươi không đường
Phần bột utan (phần bột cái)
25g bột làm bánh mì
100ml nước
Phần nhân:
60g dừa vụn
40g đường
25g bơ quay lò vi sóng cho chảy
1 quả trứng
Phần topping:
30g bơ quay lò vi sóng cho chảy
10g đường bột
15g bột mì đa dụng
Cách làm:
Bước 1
Làm phần bột cái: cho bột và nước vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Bật bếp ở lửa nhỏ khuấy cho tới khi hỗn hợp bột sánh đặc lại thì tắt bếp đổ ra tô.
Trong 1 tô lớn khác, cho tất cả phần nguyên liệu chính làm bánh vào, sau đó cho bột cái vào trộn đều, nhào thật kỹ để được một khối bột mịn mượt. Dùng màng thực phẩm phin lại, ủ bột trong vòng 1 giờ hoặc tới khi bột nở gấp đôi.
Bước 2
Phần topping: trộn đều các nguyên liệu với nhau sau đó dùng màng thực phẩm phin lại đặt sang một bên. Thực hiện tương tự với phần nhân dừa bên trong.
Bước 3
Khi bột đã ủ đủ thời gian, lấy ra nhào kỹ sau đó chia bột thành 8 phần bằng nhau. Cán bột thành hình bầu dục sau đó cho nhân dừa vào giữa rồi gói kín lại.
Bước 4
Cho phần topping vào túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ sau đó phun lên trên mặt bánh, có thể rắc thêm chút vừng trắng.
Bước 5
Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C sau đó cho bánh vào nướng 20 phút là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì dừa cực ngon theo kiểu Hong Kong rồi. Tranh thủ buổi tối làm một mẻ bánh mì để sáng hôm sau ăn sáng là tuyệt nhất còn nếu không phải bận rộn buổi sáng thì bạn cũng có thể làm ngay được đấy, nguyên liệu đơn giản thời gian chế biến không quá lâu vì thế hãy thử ngay nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: mrspskitchen
bánh mì, bánh mì ngọt, cách làm bánh mỳ, làm bánh mỳ mềm, Món ăn sáng, bánh mì dừa