Bánh bông lan nho khô mềm ẩm làm món ăn sáng cũng hợp mà làm món ăn chơi cũng không chê vào đâu được.
Nguyên liệu:
170g bột mì đa dụng
3 quả trứng
1/4 thìa cafe muối
70g bơ để ở nhiệt độ phòng
180g đường bột
90g nước cốt dừa
5g bột nở
35g nho khô
Rượu rum để ngâm nho
Cách làm
Bước 1
Cho nho khô vào tô đổ ít rượu rum vào ngâm để nho mềm.
Bước 2
Cho đường, muối vào tô trộn đều sau đó cho bơ vào.
Bước 3
Dùng máy đánh trứng đánh bơ cho tới khi bơ chuyển sang màu sáng thì cho từng quả trứng vào đánh tiếp ở tốc độ nhỏ.
Bước 4
Trộn bột mì, bột nở với nhau sau đó cho phần bột khô vào phần hỗn hợp bơ trứng, trộn đều.
Bước 5
Tiếp theo cho nước cốt dừa và nho vào trộn đều lên.
Bước 6
Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, rồi đổ bột bánh vào. Bật lò nướng ở 175 độ C trước 10 phút.
Bước 7
Cho bánh vào nướng khoảng 40 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra để nguyên trong khuôn khi bánh nguội hẳn mới lấy ra. Bánh bông lan nho khô mềm ẩm thơm thơm mùi rượu rum rất thích hợp để làm món ăn sáng cho cả nhà. Chỉ cần 2 lát bánh thêm ly sữa là đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: squallcuisine
làm bánh bông lan, cách làm bánh bông lan, bánh bông lan, Làm bánh Âu, Món ăn sáng