Chỉ cần 1 con dao nhọn và 1 chiếc kéo sắc bạn có thể cắt nguyên con gà nhanh trong chớp mắt.
Cách cắt gà siêu đơn giản chỉ cần dao và kéo
Mua một con gà về đôi khi bạn chẳng biết làm thế nào để "xử lý" chúng cho đơn giản nhất. Việc sử dụng dao và thớt để chặt nhỏ ra có vẻ hơi "khó nhằn". Vậy thì chỉ cần làm theo cách sau đảm bảo từ nay việc cắt nguyên con gà sẽ trở nên cực kỳ đơn giản.
Đầu tiên bạn đặt con gà với phần đùi hướng về phía bạn. Chuẩn bị sẵn 1 con dao nhọn sắc và 1 cái kéo sắc.
Dùng mũi dao lách nhẹ vào phần nối giữa đùi và thân, luồn dao vào đúng phần khớp xương đùi có thể dễ dàng cắt được phần đùi ra. Thực hiện tương tự với chiếc đùi gà còn lại.
Phần cánh cũng thực hiện tương tự, giăng cánh gà lên để phần da gà căng ra thì bạn sẽ cắt được cánh gà một cách dễ dàng.
Để tách riêng phần thân gà với phần lườn cần dùng kéo, cắt dọc theo phần thịt nối giữa phần thân và phần lườn vô cùng dễ dàng.
Phần lườn còn lại chỉ cần lấy dao khía nhẹ để chia đôi lườn gà ra.
Cuối cùng phần đùi đã cắt ban đầu lại dùng dao cắt đúng phần khớp xương nối giữa phần má đùi và phần tỏi gà. Như vậy là bạn đã "xử lý" xong chú gà thành 8 miếng rồi.
Nguồn: Kitchen Conundrums
mẹo vặt, Mẹo vặt trong bếp, chặt gà, Món ăn từ thịt gà, chia sẻ mẹo vặt