Nếu là người yêu nấu ăn thì bạn đừng bỏ qua những công thức món ăn siêu hot dưới đây nhé!
1. Không cần máy vẫn làm được kem trà xanh và kem chocolate ngon mê ly - 2200 lượt yêu thích, 841 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Trần Thanh Vân
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Mùa hè sắp tới, bạn hãy làm mát cơ thể mình với những viên kem trà xanh và chocolate mát ngọt, thơm lừng này nhé! Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản là bạn đã có được một hộp kem mát lịm để cả gia đình cùng thưởng thức rồi.
Dưới đây chính là bí quyết làm kem trà xanh và kem chocolate không cần máy thật đơn giản:
Công thức kem trà xanh:
Nguyên liệu:
- 200ml kem whipping
- 50ml kem topping
- 40-50g sữa đặc
- 30ml sữa tươi
- 20g trà xanh
Cách làm:
Trộn sữa đặc, sữa tươi và trà xanh cho hòa quyện.
Đánh bông mềm kem whipping và topping rồi trộn nhẹ tay hai loại kem vào nhau.
Đổ hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và trà xanh ở trên vào âu kem, dùng phới lồng trộn cho hỗn hợp đồng nhất rồi đổ vào hộp, đợi 6-8 giờ là được, không cần cách vài tiếng lại mang ra đánh đâu nhé!
Công thức kem chocolate:
Nguyên liệu:
- 200ml whipping
- 50ml topping
- 50g sữa đặc
- 70g chocolate đun chảy để nguội
- 5g bột cacao
- 20ml sữa tươi
Cách làm:
Trộn sữa đặc, sữa tươi, bột cacao và chocolate đã đun chảy với nhau.
Đánh whipping và topping lên rồi trộn như cách làm kem trà xanh. Sau đó đổ vào hộp đợi kem cứng lại là được, không cần đánh lại nhé!
Lưu ý: Kem đảm bảo vừa ngon vừa dẻo như hàng mà không hề có dăm đá. Chỉ có một nhược điểm là kem hơi nhanh chảy nên công thức này chỉ dùng cho gia đình thôi nhé!
2. Bánh chú chó 3D thật và đẹp đến mức hút "ngàn like" – 1700 lượt yêu thích, 4 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Phuong Thao
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Chiếc bánh chú chó 3D giống như thật của chị Phương Thảo đã nhận được không ngớt những lời khen ngợi kèm theo là "cơn bão like" của cộng đồng mạng.
Chỉ nhìn thôi đã thấy chiếc bánh chú chó này thật đến không ngờ, không chỉ về hình dáng màu sắc mà kể cả đôi mắt của chú chó cũng vô cùng có hồn. Được biết chị chỉ làm chiếc bánh này trong vòng 1 ngày 1 đêm là đã hoàn thành rồi.
Chú chó 3D được thực hiện trong vòng 1 ngày 1 đêm.
Cùng ngắm thêm vài chiếc bánh tuyệt đẹp chị Phương Thảo đã tự tay làm nhé!
3. Mousse Sakura – món bánh ngon đẹp khỏi chê – 1600 lượt yêu thích, 302 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Huong Huynh
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Chiếc bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa đế bánh vị cacao, mousse chua nhẹ vị chanh và trên cùng là vị mằn mặn của hoa anh đào muối. Không chỉ ngon miệng, chiếc bánh còn rất đẹp và tinh tế nữa phải không?
Công thức chi tiết làm mousse Sakura được tác giả chia sẻ như sau:
Phần đế bánh là cốt bánh gato cacao, ổ bánh đường kính 16cm, cắt lớp bánh tầm 1,5 cm, độ dày mỏng tùy các bạn nha!
Phần mousse:
40ml nước và 15gr đường
2gr bột gelatin ngâm trong 15ml nước
10ml nước cốt chanh
Nấu phần nước và đường bên trên, cho gelatin đã ngâm vào để nguội bớt rồi cho tiếp phần nước cốt chanh vào. Mình gọi đây là hỗn hợp (1) cho dễ nhé!
200gr whipping cream
22gr đường bột
Cho whipping cream vào âu đánh gần bông với đường bột, sau đó cho hỗn hợp (1) vào trộn đều.
Sau khi làm xong lớp mousse thì mọi người đổ phần mousse đó lên cốt bánh đã đặt vào khuôn đáy rời 16cm, dàn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.
Lớp tráng gương:
Ngâm 8 hoa anh đào muối vào nước cho hoa bớt mặn.
Cho 120gr nước với 15gr đường vào nồi đun sôi. Mình cho thêm 1 muỗng cà phê siro dâu cho có mùi thơm và cho lớp gương có màu hồng nhạt xinh xinh.
Cho 5gr bột gelatin ngâm trong 45ml nước.
Phần này các bạn làm giống hỗn hợp (1) ban đầu chỉ khác là không có chanh thôi nhé. Phần gương này để nguội rồi đổ nhẹ lên bánh, xếp 8 bông hoa cho đều, sau đó để lên ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông lại và lấy ra thưởng thức thôi.
Mousse hoa anh đào cực ngon khiến ai cũng phải ngất ngây khi thưởng thức.
4. Có công thức pha trà sữa chuẩn ngon này từ nay bạn không cần ra tiệm nữa – 1700 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Hang Hoang
Group: Hội nấu ăn vì đam mê
Với cách pha trà sữa này đảm bảo bạn sẽ có ly trà sữa mát lạnh, thơm ngon và đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà. Những ngày nắng nóng, còn gì thích hơn là được hạ nhiệt bằng món trà sữa handmade ngon tuyệt cú mèo bạn nhỉ?
Từ A – Z cách pha trà sữa chuẩn ngon:
Phần trà sữa:
Nguyên liệu:
1.5l nước sôi
60gr trà thái đỏ hoăc hồng trà
1 hộp sữa ông thọ
1 bịch sữa tươi
200gr sữa bột nguyên kem
150gr đường cát trắng
Cách pha:
Cho toàn bộ lượng trà và nước sôi ủ 30 phút cho ngấm trà, sau đó lọc bỏ bã trà, cho sữa bột và đường vào khuấy tan.
Tiếp theo, đổ sữa ông thọ và sữa tươi vào khuấy đều.
Cuối cùng là chờ trà sữa nguội rồi cho vào tủ lạnh, ngày hôm sau dùng mới ngon nhé cả nhà!
Phần thạch:
Nguyên liệu:
2 gói thạch rau câu dẻo jelly
2.5l nước lạnh
500gr đường
Màu tùy thích
5 bánh flan hoặc phô mai tùy thích
Cách làm:
Đun sôi nước, trộn đường và bột rau câu với nhau rồi cho vào nồi nước sôi khuấy đều, đun cho sôi trở lại thêm 5 phút thì tắt bếp.
Bánh flan cắt hạt lựu cho vào khuôn làm nhân, múc rau câu đổ vào khuôn cho đầy.
Phần rau câu còn lại pha màu tuỳ thích rồi đổ vào khuôn.
Đợi khuôn rau câu nguội thì cho vào tủ lạnh.
Thưởng thức:
Khi dùng cho lần lượt đá, trà sữa, thạch trên cùng và thưởng thức!
Ly trà sữa thạch handmade vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thế này ai chẳng mê.
5. Bữa sáng dinh dưỡng và ngon miệng với món bánh mì thịt hun khói ngon như ở tiệm – 568 lượt yêu thích, 214 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Van Varner
Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)
Đậm đà, lạ miệng và thơm phức - món bánh mì thịt hun khói sẽ mang đến một bữa sáng hoàn hảo cho cả nhà!
Món bánh vừa xốp vừa mềm giống y ở tiệm có cách làm rất đơn giản:
Pha 115 gr sữa tươi với 25 gr bột làm bánh mì, đặt lên bếp khuấy đến khi sệt thì nhắc xuống để sang bên.
Trộn 65 gr sữa tươi, 1 quả trứng và 100 gr bột từ lượng bột vừa nấu để hơi ấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột sữa, 270 gr bột làm bánh mì, 1 muỗng cà phê men. Nhồi bột đến khi quyện hết vào nhau thì cho 25 gr bơ mềm, 1/4 muỗng cà phê muối vào nhồi tiếp đến khi bột mịn. Ủ bột 1 tiếng, sau đó lấy ra chia làm 10 phần, cán và tạo hình như trong ảnh rồi lấy khăn bọc lại ủ thêm 1 tiếng.
Trộn 60 gr hành lá xắt nhỏ với: 1 quả trứng, 10 gr dầu ăn, tiêu bột trắng, 1/4 muỗng cà phê muối.
Lấy dao sắc rạch 1 đường theo chiều dài của bột, cho hành vào, xếp thịt hun khói xắt mỏng lên và cho thêm hành lên trên. Nướng 200 độ C đến khi vàng mặt, đem ra khỏi lò quét 1 lớp mỏng bơ cho bóng.
Món bánh này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho bữa sáng của cả gia đình.
6. Mách bạn cách nấu bún chả cá thu nóng hổi cực thơm ngon – 549 lượt yêu thích
Facebook tác giả: Thien Nhien
Group: Chuyện của bếp
Bún chả cá thu có vị ngọt, thơm và hơi chua dịu của nước dùng. Nếu bạn thèm một món ăn nóng hổi mà quy trình chế biến cũng như nguyên liệu không quá phức tạp thì bún chả cá thu là một sự lựa chọn sáng suốt. Những miếng chả cá thơm nức và dai ngọt hẳn sẽ khiến cả nhà thích thú lắm!
Cách làm món bún chả cá thu hấp dẫn như sau:
Cá thu rửa sạch để ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút, lấy ra lạng và nạo sạch. Nêm tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, dùng chày quết cho thịt cá dai rồi đem chiên ½ lượng cá.
Phần xương và da đem chiên sơ. Sau đó đun với nước lấy nước ngọt, rồi vớt bỏ.
Dứa, cà chua, thì là, hành lá xắt tùy thích. Tỏi, hành tím đem nướng cho thơm rồi bằm nhuyễn.
Phi thơm tỏi, hành tím, cho cà chua vào xào khi thấy cà chua mềm tiếp tục cho dứa, hành lá, thì là vào xào.
Xắt nhuyễn thì là trộn đều với ½ phần cá còn lại, vo viên thả vào nồi nước dùng rồi cho phần hỗn hợp xào vào và nêm chút đường, nước mắm, bột ngọt cho vừa khẩu vị.
Chả cá chiên xắt miếng, xắt nhỏ hành lá, xà lách...
Cho bún vào tô rồi múc nước dùng thêm chả cá chiên, chả cá viên, ớt bằm, rau sống và thưởng thức.
Tô bún chả cá thu nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng.
7. Bánh bò hấp dân dã mà ngon thật ngon – 484 lượt yêu thích
Facebook tác giả: Trương Hồ Kim Tú
Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau
Bánh bò là một trong những loại bánh dân dã vô cùng quen thuộc ở miền Nam với nhiều biến thể khác nhau, tuy nhiên bánh bò trắng vẫn là quen thuộc, gần gũi nhất. Món bánh bò mang đến sự bất ngờ cho bạn khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, mềm mà dai rất thú vị của nó.
Bánh bò mềm, thoang thoảng mùi thơm của cơm rượu, ngậy béo vị nước cốt dừa. Bánh được làm khéo là bên trong nở sọc cao (gọi là rễ tre).
Bánh bò trắng mềm dai, thơm nức.
8. Thèm thuồng bát phở gà trứng non chuẩn ngon thơm phức – 547 lượt yêu thích
Facebook tác giả: Kathy Nguyen
Group: Bếp Việt xa xứ
Bát phở gà với thứ nước dùng trong veo, thanh ngọt, những miếng thịt có da giòn, béo nhưng không ngấy và trứng non bở thơm luôn có vị trí riêng trong lòng người yêu phở.
Có thể nói phở là món ăn đặc trưng của Việt Nam, vì vậy với những người con xa quê hương thì được thưởng thức một bát phở nơi xứ người thật hạnh phúc biết bao.
Thịt gà chắc thơm, nước dùng ngọt đậm đà, các phần thịt đa dạng lại thêm cả trứng non khiến cho bát phở gà của tác giả Kathy Nguyen được rất nhiều người con xa xứ trong group Bếp Việt xa xứ yêu thích.
"Cơn mưa lời khen" dành cho món phở gà của tác giả Kathy Nguyen.
Món hot trong tuần, làm bánh mì, cách pha trà sữa, làm kem không cần máy, bánh bò, cách nấu phở gà