Cũng là bánh rán nhân thịt nhưng với chút biến tấu nhỏ món bánh đã trở nên hấp dẫn hơn hẳn.
Nguyên liệu:
250g thịt lợn băm
250g bột nếp
100g bột mì
15g hành lá
5g gừng băm nhỏ
15ml rượu vang
30ml nước tương
5ml dầu mừ
15g đường
Một ít muối
Cách làm:
Bước 1
Cho thịt vào âu, thêm hành lá, gừng, nước tương, rượu, muối, đường, dầu mè vào trộn đều.
Bước 2
Cho gạo nếp, bột mì vào bát trộn đều rồi đổ nước nóng vào trộn đều và nhào thành khối bột dẻo mịn.
Bước 3
Ngắt từng miếng bột viên tròn rồi ấn dẹt, cho phần nhân thịt đã trộn vào giữa rồi bọc kín lại. Nhẹ nhàng ấn dẹt chiếc bánh.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Bánh rán nhân thịt là món ăn không còn xa lạ gì. Tuy vậy với những cách chế biến khác nhau bạn sẽ có được những chiếc bánh rán với vị khác nhau. Với cách làm bánh rán trên đây bạn sẽ có được những chiếc bánh với lớp vỏ ngoài giòn rụm cùng phần nhân thịt ngọt thơm bên trong. Khi ăn chấm cùng tương ớt cay cay thì ngon tuyệt .
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC
bánh nếp chiên, cách làm bánh nếp, Món ăn sáng, món chiên, món ăn vặt