Bánh đậu nành vừa giòn từ lớp vỏ lại mềm ngọt phần nhân đậu đỏ. Món bánh vừa ngon mắt lại ngon miệng.
Nguyên liệu:
160g bột đậu nành
30g mứt đậu đỏ
65g dầu ngô
15g đường bột
5g vừng
1 lòng đỏ trứng
Cách làm:
Bước 1
Phần bột A: cho 90g bột đậu nành vào thố, thêm 15g đường trắng, 30g dầu ngô và một chút nước vào trộn đều thành khối bột đồng nhất dẻo mịn.
Phần bột B: Cho 70g bột đậu nành và 35g dầu ngô nhào thành khối bột đồng nhất.
Bước 2
Đặt phần bột A xuống dưới, cho phần bột B lên trên, bọc khối bột lại.
Bước 3
Cán khối bột thành tấm mỏng rồi lại gấp lại và cán mỏng, bạn làm như vậy vài lần. Cuối cùng cán khối bột thành tấm hình chữ nhật hoặc bầu dục, cho phần mứt đậu đỏ vào giữa.
Bước 4
Bọc kín khối bột lại thành thanh dài. Dùng dao cắt thành từng chiếc bánh vừa ăn. Cho bánh vào khay có lót giấy nến, dùng cọ quét lòng đỏ trứng lên trên rồi rắc chút hạt vừng lên. Cho khay bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Bánh đậu nành là món bánh giàu dinh dưỡng mà lại không gây béo. Món bánh có vị ngọt thanh nhẹ nên khi ăn rất vừa miệng. Hơn thế món bánh làm cũng rất nhanh, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian như các loại bánh khác. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm thử ngay nhỉ?
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC
món ăn vặt, đậu nành, món tráng miệng