Ăn ngon

Thủ sẵn công thức làm chả bò nhanh gọn mà thơm ngon khó cưỡng cho dịp Tết Mậu Tuất

Thì ra để làm chả bò tại nhà cũng không có gì khó lắm, bạn chỉ cần tham khảo ngay công thức dưới đây thì sẽ thành công ngay!

Để làm chả bò bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

200g thịt bò

300g thịt nạc heo

50g bột gạo nếp

60ml nước

1 quả trứng gà

6g muối

30g nước tương

10g đường

1 muỗng cafe tiêu xay

1 cọng hành trắng

1 củ gừng nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Thịt heo và thịt bò mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến chuẩn bị hành và gừng thái thật nhuyễn.

Bước 2

Cho bột gạo nếp ra tô cùng với nước rồi đập trứng gà vào, khuấy đều.

Bước 3

Cho thịt, hành, gừng, hỗn hợp bột ở bước 2 vào cối xay thịt cùng với muối, nước tương, đường, tiêu xay.

Bước 4

Bạn lưu ý xay sao cho thịt được mịn và nhuyễn nhất có thể.

Bước 5

Sau đó cho hỗn hợp thịt ra khuôn và bọc lại bằng màng bọc.

Bước 6

Bật lò ở 125 độ C trước 10 phút sau đó cho khuôn thịt vào lò nướng cách thủy ở 125 độ C trong vòng 30 phút.

Chả bò với cách làm đơn giản, không cầu kì thế này mà thành phẩm vẫn cực kì ngon miệng. Miếng chả bò đậm đà, thơm và có độ dai ngon hoàn toàn có thể so sánh được với khi mua chả ở ngoài tiệm. Thêm một ưu điểm nữa đó là tự làm chả bò ở nhà, bạn có thể đảm bảo được rằng nguồn nguyên liệu tươi ngon và sạch nên cực kì an tâm.

Chả bò làm thế này sẽ nhanh mà thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả bò này nhé!

Nguồn: BSC

aFamily

món ăn từ thịt bò, món chính, giò chả, Chả bò


© 2021 FAP
  2,212,424       1/899