Với vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách làm chẳng chút cầu kỳ thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay một mẻ đậu phộng da cá cốt dừa để cả nhà nhâm nhi khi trò chuyện nhỉ?
Nguyên liệu
200g đậu phộng (lạc)
30g đường
20g gia vị
50ml nước cốt dừa
20g bột mì
20g bột nếp
20g bột ngô
10g bột chiên giòn
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Ngâm đậu phộng với nước muối loãng khoảng 30 phút.
Đổ đậu phộng ra rổ, xả qua lại với sạch.
Bước 2
Đổ đậu phộng vào âu lớn, trộn đậu phộng với 30g đường và 20g gia vị, ngâm khoảng 1 giờ để gia vị ngấm đều vào đậu phộng.
Bước 3
Hòa bột chiên giòn với chút nước thành hỗn hợp sệt rồi đổ vào âu đậu phộng trộn đều. Sau đó đổ đậu phộng ra rổ cho ráo bớt bột chiên giòn.
Bước 4
Cho đậu phộng vào âu lớn, trộn đều bột mì, bột nếp và bột ngô rồi đổ vào âu, thêm 50ml nước cốt dừa vào trộn đều để bột bám đều quanh từng hạt đậu phộng.
Bước 5
Đổ đậu phộng ra rổ có lỗ to để loại bỏ phần bột thừa, còn lại đậu phộng đã được bao phủ đều bột.
Bước 6
Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn đổ đậu phộng vào chiên nhỏ lửa.
Bước 7
Khi đậu phộng chuyển màu vàng đều, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy nhé!
Đậu phộng da cá cốt dừa giòn thơm là món ăn vặt hấp dẫn không chỉ với trẻ nhỏ mà người lớn cũng đều rất ưa thích. Bạn có thể vào bếp trổ tài để cả gia đình nhâm nhi đậu phộng da cá cốt dừa với tách trà khi cùng trò chuyện nhé! Đậu phộng da cá cốt dừa chỉ cần bảo trong lọ kín thì vẫn sẽ giòn ngon và để được rất lâu đó!
Chúc bạn thành công!
rang lạc, món ăn vặt, đậu phộng da cá, món ăn mùa thu