Từng chiếc nem cốm giòn rụm bên ngoài, dẻo thơm bên trong sẽ mang hương vị mùa thu đến bữa cơm gia đình bạn, cùng vào bếp trổ tài thôi nào!
Nguyên liệu
200g cốm tươi
150g thịt xay
Miến
Mộc nhĩ
Nấm hương
Trứng gà
Cà rốt
Tỏi, hành khô
Bột chiên xù
Bánh đa nem
Cách làm
Bước 1
Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2
Trộn thịt xay với miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tỏi, cho thêm cà rốt thái sợi và 100g cốm. Nêm thêm mì chính, hạt tiêu trộn đều.
Bước 3
Đập trứng vào âu nhân nem, nêm thêm mì chính, hạt tiêu trộn đều.
Bước 4
Gói nem thành từng chiếc nhỏ.
Bước 5
Trộn nốt 100g cốm còn lại với khoảng 50g bột chiên xù.
Đập 1 quả trứng ra bát đánh tan. Nhúng từng chiếc nem qua trứng, rồi lăn qua cốm sao cho cốm bám đều bên ngoài từng chiếc nem.
Bước 6
Đổ dầu ăn vào chảo, cho nem vào chảo rán vàng đều các mặt.
Bước 7
Khi nem vàng đều, bạn gắp nem ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo nhé!
Nem là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Việt Nam. Chỉ với một chút biến tấu nhỏ với cốm, món nem truyền thống sẽ trở nên đặc biệt hơn và ăn rất lạ miệng đấy nhé! Từng chiếc nem giòn rụm bên ngoài, dẻo thơm bên trong sẽ mang hương vị mùa thu đến bữa cơm gia đình bạn. Nem cốm rất hợp để dùng kèm nước mắm chua cay mặn ngọt, hoặc thích vị béo ngậy bạn có thể chọn sốt mayonnaise nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
làm nem, nem cốm, món ăn mùa thu, nem cuốn, món ngon cuối tuần, món chiên