Với sự sáng tạo này cách làm bánh bột lọc đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh:
200g bột năng
500ml nước
¼ thìa cà phê muối
Dầu ăn
Phần nhân bánh:
200g tôm tươi
100g tôm nõn khô
Hành, tỏi khô
Hành lá
Dầu ăn
Hạt tiêu, hạt nêm, đường…
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều bột với muối, đổ 500ml nước khuấy đều. Sau đó, đổ thêm một chút dầu ăn vào khuấy đều, để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 2
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu.
Bước 3
Ướp tôm với hành tỏi băm nhỏ và hạt nêm, hạt tiêu cùng một chút đường.
Bước 4
Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho tôm đã ướp vào xào chín.
Bước 5
Tôm nõn khô bạn ngâm nước cho nở.
Rửa sạch tôm, cho tôm vào máy xay xay nhỏ.
Bước 6
Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ tôm xay vào, nêm chút hạt nêm đảo đều đến khi tôm khô lại thì tắt bếp.
Bước 7
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, ướp cùng chút hạt nêm.
Đổ dầu ăn vào chảo cho nóng lên, cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.
Bước 8
Đổ nước vào nồi hấp, xếp thìa lên vỉ hấp. Khi nước sôi, bạn đổ bột đầy ½ thìa, xếp tôm xào, tôm xay lên trên bột. Đậy nắp vung lại.
Bước 9
Sau khoảng 3 phút, bạn mở vung, tiếp tục đổ bột lên trên lớp nhân bánh. Đậy vung lại khoảng 3 – 5 phút, khi bột bánh trong là bánh chín.
Bước 10
Lấy bánh ra khỏi thìa, tiếp tục đặt thìa vào nồi hấp làm các mẻ bánh tiếp theo. Hành lá bạn có thể cho trực tiếp vào bên trong nhân hoặc đợi sau khi bánh chín rưới bên ngoài cũng được nhé!
Thành phẩm:
Bánh bột lọc là món bánh nổi tiếng của xứ Huế với lớp vỏ dai dai và nhân tôm thơm ngọt đậm đà bên trong. Bánh bột lọc gói lá chuối khá phức tạp khiến nhiều người ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm bánh bột lọc bằng thìa vô cùng đơn giản như trên, bạn sẽ chẳng còn ngại gì mà hãy vào bếp trổ tài làm ngay món bánh thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
bánh bột lọc, bánh bột lọc ngon, món ăn vặt, món huế, món hấp