Chỉ cần 1 chút biến tấu nho nhỏ, bạn sẽ có ngay 2 món ngon từ chanh leo giải nhiệt cho mùa hè rồi đấy.
Siro chanh leo
Nguyên liệu:
10 quả chanh leo
150gr đường
100ml nước
Cách làm:
Bước 1
Chanh leo rửa sạch sau đó cắt làm đôi, dùng thìa múc hết ruột chanh ra cho vào 1 cái bát.
Bước 2
Lọc chanh leo qua 1 cái rây ép lấy hết nước cốt chanh leo, cho hạt chanh leo vào 1 cái bát và thêm 100ml nước khuấy đều để lọc lấy nước cốt 1 lần nữa.
Bước 3
Cho nước cốt chanh leo vào nồi, thêm đường và khuấy đều, bật bếp nấu cho sôi sau đó hớt bọt cho sạch, nấu sôi khoảng 5 phút là tắt bếp.
Bước 4
Để cho hỗn hợp siro chanh leo nguội hẳn thì rót vào hũ sạch, đậy nắp kín và đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Khi sử dụng bạn chỉ việc rót 1 ít siro chanh leo ra ly, thêm 1 chút nước lọc và cho đá bào vào ly khuấy đều để thưởng thức.
Đá bào chanh leo
Bước 1
Bạn pha hỗn hợp siro cho vừa đủ độ ngọt sau đó rót vào hộp đựng đá, đem cất ngăn đá 5-6 tiếng cho đá đông lại.
Bước 2
Lấy viên đá chanh leo ra và cho vào máy xay đá, bào thành đá vụn và rót thêm 1 chút sữa đặc, 1 ít thạch dừa hoặc loại thạch nào bạn có đều được và thưởng thức.
Chanh leo, cách làm siro, làm siro chanh dây, món giải nhiệt