Xã hội

Kiểm tra đột xuất tại 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu

(ĐN) - Ngày 31-8, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất về tình hình an toàn thực phẩm (ATTP) tại 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Thành viên đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thông tin ghi trên bao bì sản phẩm bánh trung thu tại cơ sở Hương Cảng Diệu Xương (phường Thanh Bình).
Thành viên đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thông tin ghi trên bao bì sản phẩm bánh trung thu tại cơ sở Hương Cảng Diệu Xương (phường Thanh Bình).

Tại cơ sở Minh Tuyến  (KP1, phường Trung Dũng), ngoài những mặt làm tốt, cơ sở vẫn còn một số hạn chế như: nhãn sản phẩm ghi chưa đúng theo hồ sơ công bố sản phẩm; chưa tự công bố sản phẩm đối với bánh trung thu khoai môn và bánh trung thu dừa; chưa xuất trình kết quả kiểm nghiệm đối với 2 sản phẩm bánh trung thu đậu xanh và bánh trung thu thập cẩm có phiếu nhận mẫu ngày 23-8-2018 tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh.

Kiểm tra cơ sở Hương Cảng Diệu Xương (KP2, phường Thanh Bình), đoàn nhận thấy chủ cơ sở và nhân viên không thực hiện khám sức khỏe định kỳ và xác nhận kiến thức về ATTP; nhân viên chế biến thực phẩm chưa mặc trang phục bảo hộ lao động trong quá trình chế biến; chưa thực hiện tự công bố sản phẩm; nhãn sản phẩm không đúng quy định, ngày sản xuất trên nhãn sản phẩm không đúng theo ngày sản xuất thực tế. Chủ cơ sở chưa xuất trình các hợp đồng, hóa đơn mua nguyên liệu thực phẩm; còn nuôi động vật trong khu chế biến; khu chế biến chưa đảm bảo vệ sinh; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sắp xếp chưa gọn gàng.

Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn các chủ cơ sở thực hiện một số nội dung. Đồng thời, yêu cầu chủ các đơn vị nghiêm chỉnh khắc phục những hạn chế, thiếu sót và xuất trình các loại hợp đồng, giấy tờ theo quy định tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trước ngày 6 và 10-9.

Hạnh Dung

Đồng Nai

© 2021 FAP
  66,124,172       3/809