Sản phẩm

Cận cảnh BlackBerry Priv nắp trượt chạy Android tại Việt Nam

(PCWorldVN) Với thiết kế dạng trượt cùng với hệ điều hành Android 5.1 tùy biến sâu, smartphone BlackBerry Priv phiên bản hoàn chỉnh vừa có mặt tại Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh.

Sản phẩm BlackBerry PrivPC World Vietnam được dịp dùng thử là bản thương mại khoá mạng của AT&T, có thể mở khoá mạng bằng code để dùng được các nhà mạng trong nước. Người dùng trong nước hiện tại đã có thể đặt trước tại một số cửa hàng tại Việt Nam với giá khoảng 18,5 triệu đồng và cuối tháng có hàng.

Priv khá cứng cáp, đằm tay và không quá dày mặc dù có thiết kế dạng nắp trượt.
BlackBerry Priv có thiết kế màn hình cong về hai bên tương tự như Samsung Galaxy Edge, với viền màn hình khá mỏng. Hai cạnh bên bo tròn hoàn toàn giúp cầm nắm được chắc chắn hơn. Mặc dù được thiết kế dạng nắp trượt, nhưng độ dày của máy không lớn lắm (khoảng hơn 9 mm). Máy có màn hình AMOLED độ phân giải khá cao trên kích thước 5,4 inch. Đặc biệt, màn hình của sản phẩm này được trang bị kính cường lực Corning Gorilla Glass thế hệ thứ 4.

Hệ điều hành Android 5.1.1 trên Priv tuỳ biến khá sâu từ giao diện, icon cho đến các ứng dụng cài thêm trong đó có bộ gõ.
Điểm nhấn lớn nhất theo ghi nhận của phóng viên PC World Vietnam đối với sản phẩm này chính là thiết kế bàn phím QWERTY dạng trượt ấn tượng. Các phím bấm êm, nhẹ, có thể soạn thảo nhanh không hề thua kém bàn phím của các dòng BlackBerry Bold hay Curve trước đây. Cấu trúc nắp trượt khá giống với dòng O2 Xda Stealth trước đây.

Khi trượt phần bàn phím, máy trông khá dài.
PC World Vietnam cũng khá bất ngờ với camera của Priv vì camera chính 18 megapixel trên sản phẩm này sử dụng ống kính của Schneider-Kreuznach và có khả năng quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Trong khi đó, camera phụ chỉ 2 megapixel.

Máy được cài sẵn hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop, đây là dòng smartphone đầu tiên của BlackBerry sử dụng hệ điều hành này sau thất bại của BlackBerry 10 OS.

Về cấu hình, máy được trang bị chip SoC Snapdragon 808 của Qualcomm với CPU 6 nhân (2 nhân Cortex A57 1,8GHz và 4 nhân Cortex A53 1,44GHz cùng với nhân đồ hoạ Adreno 418.

Priv có bộ nhớ trong 32GB, RAM 3GB và có khả năng mở rộng bộ nhớ qua thẻ microSD.

Sản phẩm này được trang bị pin Li-Ion dung lượng khá cao với 3410 mAh.

Xem ảnh "đập hộp" và cận cảnh BlackBerry Priv:

PCWorld

android, BlackBerry, BlackBerry Priv, điện thoại thông minh, Smartphone


© 2021 FAP
  4,754,019       1/462