Mùa hè đãi cả nhà bữa kem trà xanh mát lạnh thơm nhẹ thì còn gì tuyệt hơn.
Nguyên liệu:
65g hạt điều
160g đậu phụ non
240g rượu gạo Hàn Quốc
15g bột trà xanh matcha
20g dầu dừa
Cách làm:
Bước 1
Cho hạt điều vào tô ngâm nở trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước và cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2
Tiếp đến lần lượt bạn cho đậu phụ, rượu gạo cùng bột trà xanh, dầu dừa vào máy xay sinh tố và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Bước 3
Rót hỗn hợp ra khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng đồng hồ hay cho đến khi kem đông cứng lại là được.
Bước 4
Khi ăn, bạn dùng que múc kem để lấy kem. Nếu kem quá cứng thì có thể nhúng que múc qua nước nóng thì sẽ dễ múc hơn nhé!
Nắng nóng chẳng là gì khi trong tủ lạnh đã "thủ sẵn" món kem trà xanh siêu mát, siêu ngon này. Không cần phải ra tiệm mới có kem ngon để ăn mà tự làm ở nhà cũng ngon và chất lượng không kém! Bên cạnh tác dụng giải nhiệt tốt, trà xanh còn nổi tiếng nhờ chứa hàm lượng cao chất chống oxi hóa, giúp cho làn da luôn tươi trẻ nữa đấy! Ngoài ra, món kem matcha này có thêm những loại nguyên liệu thật lạ như đậu phụ non giúp kem thêm mịn mượt và rượu gạo tăng hương vị cho món ăn.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem trà xanh này nhé!
Nguồn: BSC
Cách làm kem, làm kem không cần máy, Kem trà xanh, Món ngon mùa hè, làm kem