Thêm ngay vào thực đơn ăn kiêng của bạn món salad cực ngon này nhé!
Nguyên liệu:
10 con tôm, rửa sạch, bóc vỏ
1 cây rau xà lách hoặc rau diếp xoăn
226g sữa chua
4 quả dưa chuột nhỏ
2 thìa súp thì là thái nhỏ
1 nhánh tỏi băm nhỏ
1 thìa cafe muối cho phần xốt, 1 thìa cafe muối để ướp tôm
1 thìa cafe hạt tiêu cho phần xốt, 1 thìa cafe hạt tiêu để ướp tôm
Cách làm:
Bước 1
Cho sữa chua, thì là, tỏi, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu vào tô, trộn đều lên là xong phần xốt salad.
Bước 2
Dưa chuột rửa sạch, cắt lát tròn có độ dày chừng 0,3cm.
Bước 3
Ướp tôm với muối và hạt tiêu trong vòng 15 phút cho ngấm.
Bước 4
Cho 1 chút dầu vào chảo, sau đó cho tôm vào áp chảo cho chín.
Bước 5
Rau xà lách nhặt các lá riêng, sau đó rửa sạch để thật ráo nước. Tiếp theo xếp rau xà lách lên đĩa.
Bước 6
Rồi cho dưa chuột và xốt vào. Cuối cùng đặt tôm lên trên là được.
Khi ăn bạn trộn đều phần xốt với phần tôm và rau. Món ăn vừa nhanh vừa đủ đầy dinh dưỡng lại nhiều rau xanh cực kì phù hợp để cho thực đơn ăn kiêng hoặc bữa trưa những hôm thời tiết nóng nực đấy nhé!
Chúc bạn ngon miệng với món salad tôm xốt sữa chua này!
Nguồn: kimchihalfie
salad rau trộn, salad, cách làm salad, salad tôm, Món ăn từ tôm, món ăn kiêng