Phần thịt viên mềm ngon, đậm đà hòa quyện cùng sốt cà chua thơm dịu ăn kèm cơm trắng nóng hổi sẽ tuyệt ngon.
Nguyên liệu:
250g thịt bò xay
15g bôt bắp
2 quả cà chua
1 muỗng cafe bột tỏi
½ muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe tương cà
2 muỗng canh đường
Cách làm:
Bước 1
Cà chua sau khi rửa sạch thì bật lửa hơ qua để dễ dàng lột bỏ phần vỏ. Sau đó, bạn lấy phần thịt cà chua ra cắt nhuyễn.
Bước 2
Cho thịt bò vào tô trộn đều cùng với bột bắp, muối, bột tỏi và tiêu xay. Dùng tay nhồi cho thịt trộn đều với gia vị, sau đó viên thành từng viên tròn vừa ăn.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng 2-3 muỗng canh dầu olive, khi dầu nóng đều thì cho viên thịt vào chiên cho chín vàng. Tiếp đến bạn cho cà chua vào chảo.
Bước 4
Thêm tương cà, muối, đường và dùng đũa đảo nhẹ tay. Sau khoảng 12-15 phút, cà chua sẽ mềm ra, tạo thành hỗn hợp sốt thấm vào thịt rất ngon. Lúc này, bạn tắt bếp và múc thịt ra tô.
Thịt bò viên luôn là món ăn mà các thiên thần nhí vô cùng yêu thích vì có hương vị thơm ngon, đậm đà. Cách làm đơn giản nhanh gọn nên bạn hoàn toàn có thể chế biến thịt bò viên sốt cà vào những ngày bận rộn. Phần thịt viên mềm ngon, đậm đà hòa quyện cùng sốt cà chua thơm dịu ăn kèm cơm trắng nóng hổi sẽ tuyệt ngon. Bạn cũng có thể thay thịt bò bằng thịt heo cũng ngon không kém đâu đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: BSC
món ăn từ thịt bò, tối nay nhà mình ăn gì, món chính, Cách làm thịt viên ngon