Khác với việc luộc gà thông thường, với cách làm gà hấp hành này, bạn sẽ giữ trọn vẹn được vị ngọt của gà đấy!
Để làm gà hấp hành bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 con gà
4 muỗng cafe rượu nấu ăn
1 muỗng cafe muối
1 bó hành lớn
Cách làm:
Bước 1
Gà mua về rửa sạch để ráo sau đó cho vào tô ướp cùng rượu nấu ăn và muối. Để gà có thể thấm kĩ hơn thì bạn có thể cho vào túi và ướp gà qua đêm trong tủ lạnh nhé. Sau đó, phết một lớp dầu ăn lên đáy nồi cơm điện và cho hành xếp thành một lớp.
Bước 2
Cho gà vào nồi cơm điện, đậy nắp và nhấn nút Cook (Nấu) trong 20-30 phút.
Bước 3
Lúc này, gà đã chín thì bạn mở nồi cơm điện, lấy gà ra khỏi nồi và chặt miếng vừa ăn.
Món gà luộc thường khiến miếng thịt gà bị mất ngọt, vậy thì tại sao chúng ta không áp dụng phương pháp hấp để giữ được vị ngọt tự nhiên ấy? Với cách làm gà hấp hành này, hương thơm tỏa ra từ gà và hành chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngất ngây! Đặc biệt, chế biến bằng nồi cơm điện nên rất dễ làm mà thịt lại mềm ngon nữa đó!
Chúc các bạn thành công với cách làm gà hấp hành này nhé!
Nguồn: BSC
Món ăn từ thịt gà, Gà hấp gia vị, món hấp, tối nay nhà mình ăn gì, món chính