Với công thức làm bánh bỏng sau đây bạn sẽ có món ăn vặt cực thú vị đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
170g bột mì
2 quả trứng
2g bột nở
100g đường trắng
100g đường mạch nha
40g nước
25g vừng đen
Cách làm:
Bước 1
Rây bột mì, bột nở vào tô sau đó đập trứng vào. Nhào bột thành khối bột mềm dẻo, để bột nghỉ 10 phút rồi lấy bột ra cán thành tấm mỏng rồi cắt bột thành sợi nhỏ như sợi mì. Trong lúc cán bột nếu bột dính bạn dùng chút bột ngô để áo bột.
Bước 2
Bột sau khi cắt bạn rũ ra, dùng chút bột ngô để cho các sợi bột không dính vào nhau. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho sợi bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra khay. Cho nước vào chảo, thêm đường và mạch nha vào đun chung.
Bước 3
Bạn đun nước đường cho tới khi dùng đũa thấy đường kéo sợi thì đổ ngay vừng đen vào trộn đều sau đó đổ sợi bột đã được chiên giòn vào đảo nhanh tay cho đều rồi đổ ra khuôn. Ấn chặt bánh cho kết dính với nhau. Khi bánh đã nguội bớt thì bạn dùng dao cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.
Nếu như món bánh bỏng quen dân dã quen thuộc được làm từ bỏng gạo nếp thì những lúc không có bỏng gạo bạn vẫn có thể làm được món bánh này với bột mì. Bánh vẫn giòn tan thơm nức, khi ăn ngon chẳng kém bánh bỏng truyền thống đâu nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC
bỏng gạo, món ăn vặt