Với 85k bạn sẽ có thực đơn cơm tối 5 món ngon miệng hấp dẫn.
Cá thu chiên giòn chấm mắm gừng: 25k Nguyên liệu: Cá thu: 1 khoanh Nước chấm: nước mắm, đường, bột ngọt, gừng, chanh, tỏi, ớt, nước sôi để nguội Cách làm: - Cá thu làm sạch, dùng khăn thấm khô nước, cắn miếng vừa ăn cỡ bao diêm. Làm nóng chảo, cho dầu vào rán cá vàng hai mặt. Vớt ra đĩa cho ráo dầu. Pha nước chấm: Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào bát: 2 thìa café nước lọc, 1 thìa café đường, 1/3 thìa café bột ngọt khuấy cho tan. Gừng, 3 tép tỏi, 1 quả ớt băm nhỏ rồi cho vào bát nước chấm tiếp theo cho 3 thìa café nước mắm ngon, 1 thìa café nước cốt chanh khuấy đều cho hỗn hợp tan đường và hòa quyện vào nhau. Rau mồng tơi xào tỏi: 5k Nguyên liệu: 1 mớ mồng tơi chọn mớ nhiều ngọn Tỏi: 1 củ Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt Cách làm: Rau mồng tơi nhặt riêng phần ngọn và phần lá, rửa sạch. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho ½ số tỏi băm vào phi vàng, cho ngọn mồng tơi vào đảo nhanh tay. Để lửa lớn xào khoảng vài phút, cho ½ thìa café muối, ½ thìa hạt nêm đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị, cho nốt số tỏi còn lại vào, cho bột ngọt, đảo đều, tắt bếp cho ra đĩa, ăn nóng. Món rau mùng tơi rất nhanh chín, vì vậy bạn không nên xào lâu sẽ khiến món rau nhũn nát, không ngon. Thịt om trám: 10k trám và 25k thịt Nguyên liệu: Thịt heo xay: 300gr Trám đen: 100gr Hành khô: 1 củ băm nhỏ Gia vị: đầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt Cách làm - Sơ chế trám Trám đen mua về để không bị chát bạn cho trám vào rá tre, nhúng nước, nhấc lên, dùng tay hoặc vật dụng xoa ấn để quả trám xát vào nhau và xát vào rá cho phôi nhựa. Lặp lại quá trình này 5-7 lần đến khi trám sạch mịn, nước không còn đen. Đun một nồi nước nóng già tay, khoảng 60 độ C, cho thêm một chút muối rồi thả trám đã sơ chế vào, đậy vung và để ở nơi tương đối ấm, sau 30 phút là ăn được. Đây là bước quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. - Cho 2 thìa café dầu ăn vào chảo phi thơm hành, cho thịt heo vào chảo đảo cho đến khi thịt săn, cho trám đã om vào đảo cùng. Dùng muôi dằm nhuyễn cho trám tơi ra và quyện đều vào thịt, rang đến khi thịt tiết bớt mỡ, xém cạnh và vàng thơm thì cho 3 thìa café nước mắm ngon vào. Hạ bớt lửa, đảo đều khoảng 3-5 phút cho thịt ngấm, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, cho bột ngọt và trút ra đĩa. Dưa cà muối ăn kèm: 5k Món tráng miệng: xoài cát: 15k |
Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thiện:
thực đơn cơm tối, tối nay nhà mình ăn gì, rau mồng tơi, Món xào, món cá chiên, Thịt rim