Chè cốm hương lá dứa dẻo thơm, ngọt dịu, từng hạt cốm thoảng thoảng đâu đó hương lá dứa mát lành.
Nguyên liệu
200gr cốm dẹp
100gr đường phèn
Vài cái lá dứa
Bột năng hoặc bột sắn
1 lít nước
1 ít dừa bào sợi
Bước 1
Lá dứa đem rửa thật sạch, cắt thành đoạn ngắn rồi cho vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn sau đó đổ ra lọc qua rây chắt lấy nước cốt lá dứa.
Bước 2
Cốm đem nhặt bỏ hết hạt xấu, xả qua nước sạch rồi để cho ráo nước.
Bước 3
Cho nước vào nồi cùng với đường phèn, bật bếp nấu cho đường tan hết thì cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, nấu cho sôi.
Bước 4
Hòa tan bột năng với 1 chút nước khuấy đều cho bột tan hết rồi chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy để chè không bị vón cục, bạn thấy chè có độ sánh đặc như ý là được, đun sôi hỗn hợp là tắt bếp. Cho tất cả cốm vào nồi chè và khuấy đều, múc chè cốm lá dứa ra bát hoặc ly cho nguội rồi thưởng thức.
Chè cốm hương lá dứa dẻo thơm, ngọt dịu, từng hạt cốm thoảng thoảng đâu đó hương lá dứa mát lành, mùa thu này chị em hãy nấu cho gia đình thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chè cốm, Nấu chè, cách nấu chè ngon, món ăn mùa thu, món tráng miệng