Bánh bao chay mềm xốp rất hợp cho ai ăn chay hoặc dùng làm món ăn kèm cũng hấp dẫn lắm đấy!
Chuẩn bị:
250gr bột mì
130ml nước
40gr đường
1 chút muối
2,5gr men nở
2gr bột nở
1 chút dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì, men nở, bột nở vào 1 cái tô và trộn đều sau đó cho muối, đường và trộn đều lần nữa.
Bước 2
Thêm nước vào tô bột và trộn đều nguyên liệu sau đó tiến hành nhồi bột, thêm 1 chút dầu ăn và tiếp tục nhồi cho tới khi khối bột trở nên mềm dẻo mà không dính tay là được. Bọc kín tô bột và để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3
Rắc 1 chút bột mì lên bàn sạch sau đó lấy khối bột ra và ấn xẹp bọt khí, dùng cây cán bột cán cho vừa mỏng thành hình chữ nhật, cuối cùng bạn cuộn miếng bột lại thành hình trụ tròn, lăn nhẹ cho miếng bột tròn đều.
Bước 4
Dùng dao cắt thành các miếng bột dài khoảng 1 ngón tay, nắn lại cho các miếng bột được tròn đều vì khi cắt xong, bánh sẽ hơi bị bẹp xuống.
Bước 5
Đặt giấy nến đã cắt sẵn thành các hình vuông vào xửng hấp, đặt từng cái bánh vào giấy nến và tiến hành ủ bánh tới khi bánh nở gấp đôi mới đem hấp. Bánh sau khi đã nở thì cho nước vào nồi hấp và bật bếp lửa to, hấp khoảng 12-15 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra để thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé.
Dù bánh bao chay không có nhân bánh nhưng bánh mang hương vị thơm ngon, khi ăn xốp mềm và rất dễ ăn. Bánh bao chay không chỉ dành cho người ăn chay mà nó còn hấp dẫn tất cả mọi người đấy nhé!
bánh bao, làm bánh bao, làm bánh bao chay, làm bánh bao ngọt