Nóng trời, làm một bát sương sáo mật ong mát lành, ngọt dịu mới thật là thích làm sao!
Để làm sương sáo mật ong bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
20g bột sương sáo
500g nước
30ml mật ong
150ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Cho bột sương sáo vào nồi khuấy đều cùng với 500ml nước. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây để đảm bảo hỗn hợp thật mịn mượt.
Bước 2
Tiếp đến bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, dùng muôi khuấy đều trong lúc nấu. Khi hỗn hợp bắt đầu sệt đặc lại thì tắt lửa.
Bước 3
Đổ hỗn hợp ra khuôn chờ đông. Khi sương sáo đã đông hẳn thì bạn dùng dao cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
Bước 4
Cho mật ong ra bát khuấy đều cùng 150ml nước. Có thể sử dụng nước bỏ tủ lạnh để món sương sáo được mát ngon hơn.
Cuối cùng trình bày món sương sáo ra bát cùng nước mật ong. Có thể rắc chút hoa quế lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Mật ong là loại thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho làm đẹp và sức khỏe vì chứa nhiều canxi, sắt, cũng như khoáng chất, vitamin. Sương sáo không những ngon mà còn có vị ngọt, tính mát tự nhiên nên giải nhiệt cực kì tốt. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn có một món tráng miệng ngon lành và cực kì bổ dưỡng, cùng làm và thưởng thức nha!
Chúc các bạn thành công với cách làm sương sáo mật ong này nhé!
Nguồn: BSC
sương sáo, thạch, món tráng miệng, món ăn vặt