Để phong phú thêm hương vị cho bánh trung thu thì sao bạn không thử ngay món bánh trung thu vị dừa này nhỉ?
Nguyên liệu:
Phần nhân bánh:
50g tinh bột ngô
25g sữa bột
190g vụn dừa
55g bơ
45g đường
190g sữa tươi
60g nước
Một ít quả nam việt quất khô hoặc nho khô
Phần vỏ bánh:
200g bột mì đa dụng
50g dầu ăn
145g nước đường nấu làm bánh nướng
2g nước
1 lòng đỏ trứng
Bước 1
Nam việt quất thái nhỏ, ngâm vào rượu rum khoảng 1 giờ cho mềm và tăng hương vị. Cho tinh bột ngô vào bát với nước khuấy tan.
Bước 2
Trong một cái nồi cho bơ, đường, sữa bột, sữa tươi vào đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ rồi tắt lửa. Đổ từ từ tinh bột ngô đã hòa nươc vào khuấy đều thành hỗn hợp lỏng sệt.
Bước 3
Thêm vụn dừa và nam việt quất vào hỗn hợp sữa trộn đều sau đó để vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Cho nước đường nấu làm bánh vào âu, thêm 2g nước và đổ dầu ăn vào khuấy đều. Thêm bột mì, trộn đều sau đó nhào bột thành khối đồng nhất. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Bước 4
Sau thời gian cho bột và nhân bánh để trong tủ lạnh, bạn lấy ra chia phần bột thành những viên tròn nhỏ khoảng 20g, phần nhân khoảng 30g. Cán mỏng phần vỏ bánh rồi đặt phần nhân vào giữa, viên tròn lại.
Bước 5
Cho từng viên bánh vào khuôn tạo hình bánh trung thu. Cho bánh vào khay nướng, nướng ở 200 độ C trong khoảng 5 phút thì lấy khay bánh ra quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bánh. Sau đó cho vào lò nướng 180 độ C trong khoảng 15 phút cho đến khi bánh chín vàng là được.
Mùa trung thu năm nay các chị các mẹ lại có dịp để trổ tài làm những chiếc bánh trung thu vàng ngon đẹp mắt. Khác với các món bánh nướng trung thu quen thuộc với nhân thập cẩm, đậu xanh hay đậu đỏ thì với món bánh trung thu vị dừa lại khá lạ và ngon, bánh thơm ngậy vị dừa pha chút chua ngọt của quả khô ăn rất thích miệng. Bạn hãy thử làm món bánh trung thu vị dừa này cho mùa thua năm nay nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh trung thu vị dừa này nhé!
bánh trung thu, mùa trung thu, làm bánh, làm bánh trung thu