Một chiếc bánh khoai giòn ngon cho bữa sáng sẽ giúp bạn tràn trề năng lượng cho một ngày làm việc mới đấy.
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây
1 quả trứng
50g thịt heo
Bột chiên xù
Một ít hành lá thái nhỏ
Dầu ăn
Gia vị: Một ít gừng băm, nước tương, rượu, đường, muối
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ thái miếng nhỏ, hấp chín khoai rồi nghiền nát.
Bước 2
Thịt lợn xay nhỏ hoặc băm nhỏ cho vào bát, thêm hành lá thái nhỏ và một ít rượu nấu ăn vào trộn đều, ướp thịt khoảng 15 phút. Cho thịt vào chảo với một ít dầu ăn, đảo đều cho thịt săn lại.
Bước 3
Thêm nước tương, đường vào đảo đều cho thấm gia vị. Sau đó cho thịt đã xào vào tô khoai tây nghiền trộn đều cùng một chút muối.
Bước 4
Đập trứng vào bát đánh tan, dùng tay ngắt từng miếng bột khoai tây đã trộn thịt viên tròn rồi ấn dẹt. Lăn từng viên bánh qua trứng rồi bột chiên xù sao cho bột áo đều miếng bánh.
Bước 5
Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Bánh khoai tây là món bánh không hề xa lạ và cũng có khá nhiều cách chế biến món bánh khoai tây khác nhau. Tuy vậy bạn cũng nên thử làm bánh khoai theo công thức trên nhé. Với cách làm này bạn sẽ có những chiếc bánh giòn ngon mà đậm vị lắm ý. Món bánh rất thích hợp dùng ăn sáng hay cho bữa ăn nhẹ.
Chúc bạn ngon miệng với món bánh khoai này nhé!
(Nguồn: Meishij.net)
bữa ăn nhẹ, khoai tây, món ăn vặt, món chiên, Món ăn sáng, bột chiên xù, khoai tây nghiền