Từng chiếc nem rán kiểu mới với phần nhân mềm ngọt sẽ đáng để bạn thử nghiệm đấy!
Nguyên liệu:
200g thịt lợn
400g bắp cải
80g măng tươi
1 gói bánh tráng
5g muối
3g mộc nhĩ
30ml nước
10ml rượu
Một ít bột ngô
Cách làm:
Bước 1
Bắp cải rửa sạch thái sợi nhỏ, măng tươi thái sợi, mộc nhĩ ngâm nở thái sợi. Thịt lợn thái sợi cho vào bát, ướp thịt với 1g muối, 10ml rượu trong khoảng 30 phút. Hòa tan bột ngô với 30ml nước lọc.
Bước 2
Đun sôi nồi nước cho bắp cải, măng, mộc nhĩ vào luộc chín rồi vớt ra. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt đã ướp vào xào săn rồi trút ra đĩa.
Bước 3
Cho bắp cải, măng, mộc nhĩ vào chảo xào qua với chút muối. Thêm thịt đã xào vào đảo chung.
Bước 4
Thêm nước đã hòa tan bột ngô vào đảo chung cho sánh lại. Trải bánh tráng ra thớt, thêm phần rau xào thịt vào rồi cuốn lại.
Bước 5
Bạn làm tương tự với phần nhân và bánh tráng còn lại. Tiếp đấy đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
Món nem rán kiểu mới với phần nhân sử dụng rau bắp cải là chính.Tuy vậy khi ăn từng chiếc nem lại giòn giòn bên ngoài mà phần nhân bên trong lại sánh ngọt đậm đà quyện cùng một chút nước chấm chua ngọt thì ngon biết mấy. Bạn hãy thử làm món nem mới lạ này cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Meishij.net
làm nem, làm nem rán, cách làm nem rán ngon, món chiên, món chay