Chè sữa có vị thanh nhẹ rất hợp cho những hè oi ả.
Nguyên liệu:
300ml sữa tươi không đường
7g bột ngô
35g đường
4g vani
Hạt khô (óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ cười...)
Thực hiện:
Bước 1
Cho sữa, vani và đường vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, cho đường tan hết.
Bước 2
Hòa bột ngô với chút sữa cho bột ngô tan.
Bước 3
Từ từ đổ bột ngô vào nồi sữa, vừa đổ vừa khuấy thật đều.
Bước 4
Khi hỗn hợp sữa sánh đặc lại thì tắt bếp.
Bước 5
Đổ chè sữa ra ly hoặc bát, đợi nguội thì cho vào tủ lạnh cho mát.
Hạt khô đập cho dập, khi ăn rắc lên trên mặt của chè sữa.
Chè sữa là món tráng miệng rất dễ làm. Vị chè thanh mát, mịn màng khi ăn kèm với các loại hạt khô bạn sẽ thấy vị bùi quyện với vị thanh cực kỳ ngon miệng. Món chè này sẽ thêm một gợi ý cho bạn trong những món mát mẻ ngày hè.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
làm bánh pudding, Nấu chè, Món ngon mùa hè, món tráng miệng