Nhà hay

Những ý tưởng trang trí có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ

Tự nghĩ ra những ý tưởng trang trí, thay áo mới cho căn nhà của mình, tại sao lại không bạn nhỉ.

Nếu muốn thay đổi căn nhà của mình, để nó trông thật hấp dẫn, cá tính hoặc đơn giản là bạn thích việc sắp xếp lại nhà cửa thì thực sự có rất nhiều ý tưởng trang trí để tự thực hiện đó. Không quá cầu kỳ phức tạp, cũng không nhất định sẽ tốn nhiều tiền nhưng quan trọng hơn là hiệu quả có thể biến căn nhà của bạn thành một mái ấm xinh đẹp đầy mời gọi với những vị khách thân thương.

Những ý tưởng trang trí tự làm có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ - Ảnh 1.

Đầu tiên bạn có thể xem xét đến chiếc bàn ăn. Cách dễ dàng nhất là sử dụng tấm trang trí bàn “table runner” thay thế cho tấm vải trải bàn thường dễ bị bạc màu, lấm bẩn hay lạc tông hoàn toàn với nội thất xung quanh. Nếu muốn làm một tấm “table runner”, tất cả những gì bạn cần là một tấm vải lanh, kéo, chỉ, đinh ghim cài và máy khâu. Trên thực tế bạn có thể dùng rất nhiều loại vải, không chỉ là vải lanh. Chỉ cần nhớ chọn màu sắc và họa tiết sẽ làm bừng sáng phòng ăn của bạn.

Những ý tưởng trang trí tự làm có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ - Ảnh 2.

Một điểm cộng nữa cho căn nhà là khay bánh kẹo hay hoa quả mời khách. Bạn có thể thay đổi những chiếc đĩa sứ hay thủy tinh thông thường bằng đĩa hay khay, thớt gỗ, và cần một ít giấy ráp, đá mài, màu sơn an toàn thực phẩm và một chiếc chổi quét để hoàn thành “công trình” này.

Những ý tưởng trang trí tự làm có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ - Ảnh 3.

Một ý tưởng vừa dễ thương lại vừa độc đáo khác là biến những dây đèn đơn điệu thành một phông nền trang trí bắt mắt. Vài dây đèn, vài chiếc lá bằng vải hoặc da sẽ tạo nên một chủ đề trang trí lá rơi mùa thu cực kỳ lãng mạn. Nhưng trong mùa hè hoặc một dịp F5 cho ngôi nhà vào mùa xuân khi tết đến thì dây đèn lá xanh với cách trang trí kiểu khác cũng sẽ là một thử nghiệm không tồi.

Những ý tưởng trang trí tự làm có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ - Ảnh 4.

Để không gian sống thật trong lành và nổi bật, dễ nhất là sử dụng những chậu cây nhỏ xinh. Sẽ thú vị hơn nếu bạn trang trí cây và treo chúng lên bằng những sợi chỉ thừng, để lại bốn chiếc dây tạo nên móc treo vững chắc. Chậu cây được quấn sợi thừng này sẽ rất đáng yêu với những màu sắc vui nhộn tươi tắn.

Những ý tưởng trang trí tự làm có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ - Ảnh 5.

Nhắc đến sợi thừng và ý tưởng treo các thứ lên, bạn có thể tìm được một thanh gỗ tròn, sợi thừng to và cả thừng nhỏ. Phối những màu sắc bạn ưa thích hay đơn giản chỉ một màu thôi cho đỡ rối mắt? Và thế là móc thừng trang trí tua rua của bạn đã ra đời, tô điểm thêm cho căn nhà xinh.

Những ý tưởng trang trí tự làm có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ - Ảnh 6.

Nếu bạn muốn F5 căn nhà của mình thì quả thực có quá nhiều thứ để làm, và những gì kể trên chỉ là vài lựa chọn đơn giản. Bạn thể làm vài đồ nội thất cố định như tấm giá để đồ ở cửa sổ hay gắn vào tường. Nhớ chọn tấm nhựa mica làm vật liệu để chúng không che bớt ánh sáng từ cửa sổ. Nên bạn cần tấm mica, giá đỡ kệ chữ L, ốc vít, đinh ốc, khoan và sơn phun.

Những ý tưởng trang trí tự làm có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ - Ảnh 7.

Có rất nhiều kiểu giá treo tường, một trong số chúng là giá treo rượu. Bạn có thể thử một dạng mới như chiếc khung hoặc hình hộp, với những giá hở khe để treo cốc ở dưới cùng, một vài ngăn để những chai rượu với kích thước khác nhau và còn có thể có chỗ cho một bình hoa xinh xắn nữa. Có thể sử dụng gỗ tạp để tạo nên công trình này, hoặc hãy tái chế một vài đồ nội thất cũ để thổi hồn sức sống mới cho chúng. Đừng quên sơn màu phù hợp với căn nhà và chú ý đến những chi tiết nhỏ để tác phẩm trở nên hoàn hảo.

Những ý tưởng trang trí tự làm có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ - Ảnh 8.

Khi thấy phòng khách của bạn hoàn toàn phù hợp với một chiếc bàn mới lạ tạo nên góc đọc độc đáo ấm áp thì đừng chần chừ, hãy cứ tiến hành thôi. Lấy một lát thân cây gỗ và một chiếc ghế ba chân, vậy là bạn đã có nguyên liệu cơ bản để tạo nên thành phẩm. Sơn những chiếc chân bàn rồi phun màu lên mặt bàn nếu muốn, và có thể làm dư ra vài chiếc bàn dành cho những buổi đọc sách hay cà phê đông vui cùng bạn bè.

Những ý tưởng trang trí tự làm có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ - Ảnh 9.

Không có hứng thú với việc làm những nội thất cồng kềnh ư? Bạn hẳn sẽ thích những thứ nhỏ hơn như dãy móc treo chìa khóa cửa chẳng hạn? Dễ cực kỳ, chỉ cần một cuộn dây uốn dẻo, kìm, và vài khuôn họa tiết đẹp mắt. Sau đó tất cả những gì cần làm là uốn đoạn dây theo hình dạng mà bạn thích, như ngôi nhà, chiếc xích đu hay là theo dáng khuôn bạn đã chọn. Nhưng nhớ để ý đến những cái móc để treo đồ, chúng cần được mài nhẵn để tránh gây tổn thương cho bạn.

Những ý tưởng trang trí tự làm có thể “hô biến” căn nhà của bạn thật khác lạ - Ảnh 10.

Một lựa chọn khác khiến phòng ngủ như được thay áo mới là chiếc tủ đựng quần áo màu cầu vồng, khiến một ngày của bạn luôn mở ra thật tươi mới và khép lại cũng thật vui vẻ. Bạn hãy cứ sơn mỗi ngăn tủ theo một màu mà mình thích, để sự tùy hứng ngẫu nhiên làm một ngày của bạn thêm hứng khởi nhé.

Theo Homedit

aFamily
fastNews, 01/07/2018 - 14:12:04

Không gian sống, Đồ nội thất, đồ nội thất cũ, ý tưởng trang trí độc đáo, ý tưởng cho nhà đẹp, Trang trí nhà

      Đại học Lạc Hồng