Công nghệ thông tin

Không có quân thầy Giôm, HAGL thảm bại, chia tay giải U17 Quốc gia

(NLĐO) - Thua U17 Viettel 0-3 ở lượt trận thứ hai bảng A diễn ra chiều 3-7, U17 HAGL sớm bị loại ở giải đấu mà đội bóng trẻ phố núi không có được lực lượng mạnh nhất

Ở trận đấu tâm điểm bảng A giữa U17 HAGL và Viettel diễn ra chiều 3-7, đội bóng trẻ phố núi đã để thua đậm 0-3, chính thức bị loại ngay từ vòng bảng giải U17 Quốc gia - Next Media 2019. Điều này khiến giới chuyên môn khá ngạc nhiên vì trước đó, bầu Đức từng nhiều lần đề cao lứa cầu thủ khóa 4 của học viện HAGL JMG giỏi không kém lứa Công Phượng, Xuân Trường.

Theo tìm hiểu, hầu hết thành phần U17 HAGL tham dự VCK U17 Quốc gia năm nay đều không phải cầu thủ thuộc lò đào tạo HAGL JMG của HLV trưởng Guillaume Graechen. Theo điều lệ, mỗi đội tham dự được đăng kí tối đa 30 cầu thủ. Tuy nhiên, vì lí do khách quan nên HLV U17 HAGL là ông Chu Ngọc Cảnh chỉ mang đến Tây Ninh 21 cầu thủ. Trong số này, tiền vệ Thanh Long là gương mặt duy nhất thuộc biên chế khóa 4 của học viện HAGL JMG. Những cầu thủ còn lại đều thuộc lớp năng khiếu 4 của lò đào tạo HAGL.

Nói về việc này, một thành viên HAGL cho biết: "Sau khi giành quyền tham dự VCK U17 Quốc gia năm nay, chúng tôi dự định bổ sung thêm 6 cầu thủ từ đội U15 HAGL vừa tham dự VCK U15 Quốc gia ở TP HCM. Tiếc rằng, những cầu thủ này lại vừa được gọi tập trung đội U16 Quốc gia chuẩn bị thi đấu quốc tế. U17 HAGL cũng lên kế hoạch bổ sung 3 gương mặt xuất sắc của khóa 4 Học viện HAGL JMG là tiền vệ Vĩnh Nguyên, hậu vệ Việt Hoàng và tiền đạo Quốc Việt song không thành do những cầu thủ này trong giai đoạn tập luyện để chuẩn bị du đấu nước ngoài".

Với lực lượng không tốt, không khó hiểu khi HAGL thua đậm ứng viên vô địch Viettel, chính thức bị loại sau 2 trận thua liên tiếp. Đây là năm thứ hai liên tiếp, lứa U17 HAGL phải chia tay giải ngay từ vòng bảng.

Anh Dũng
Người lao động
fastNews, 03/07/2019 - 19:15:25
      Đại học Lạc Hồng