Ăn để khỏe

Uống nước cam giảm ung thư

PN - Các nhà khoa học thuộc Đại học East Anglia (Anh) vừa công bố kết quả nghiên cứu: phụ nữ uống nước cam, quýt, bưởi và nước trà có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Kết quả này được công bố sau khi khảo sát hơn 170.000 phụ nữ từ 25 - 55 tuổi. Theo đó, những ai dùng thực phẩm, đồ uống có hàm lượng cao flavonol (có trong trà, rượu vang đỏ, táo và nho) và flavanone (cam, quýt, bưởi) đều ít có nguy cơ mắc bệnh hơn người bình thường 31%.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại Đại học Curtin (Úc) cũng phát hiện uống trà có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư buồng trứng. Trước đó, các nhà khoa học ở Đại học Santa Cruz do Sul (Brazil) cũng kết luận uống nước cam có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh bạch cầu ở trẻ em, giúp chống ung thư vú, gan và ruột kết.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo, uống quá nhiều nước cam có thể gây ngộ độc, đặc biệt ở trẻ em, bệnh nhân tiểu đường, người bị huyết áp cao hoặc có vấn đề về thận.

 PHƯƠNG THANH

(Theo American Journal of Clinical Nutrition, redorbit.com)

www.phunuonline.com.vn

ung thư buồng trứng, nước cam


© 2021 FAP
  121,507       1/908