Ăn để khỏe

Ăn gì để tăng cường sức khỏe mùa World Cup?

PNO - Thức khuya nhiều để thỏa mãn niềm đam mê World Cup có thể khiến cho cơ thể bạn nhanh bị “xuống sắc và xuống sức”,


Ảnh: flickr.com

• Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều chất glutathione và chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch để chống lại sự viêm nhiễm.

Chất glutathione được tìm thấy nhiều trong phần thịt đỏ gần vỏ dưa hấu. Bạn có thể thưởng thức dưa hấu khi xem bóng đá, hoặc ăn vào ban ngày, vừa giải khát lại vừa tốt cho sức khỏe.


Ảnh: flickr.com

• Cam, bưởi

Thưởng thức các món ăn từ cam, bưởi chua ngọt cũng là cách để tăng cường sức đề kháng trong mùa World Cup này. Bởi lẽ, quả bưởi chứa rất nhiều Vitamin C, giúp phòng chống và chữa cảm bệnh cúm.


Ảnh: flickr.com

• Nấm nút

Trong nấm nút có chất khoáng selen và chất chống ôxy hóa. Lượng selen trong nấm nút sẽ ngăn chặn sự phát triển của các yếu tố gây bệnh cảm cúm.

Vitamin B12 và sinh tố có trong nấm nút đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hệ miễn dịch luôn ở trang thái khỏe mạnh nhất.


Ảnh: flickr.com

• Bắp cải

Đây là nguồn cung cấp glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Bắp cải rất dễ tìm và giá rẻ nên bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày bằng những món súp, hay món hầm để tăng thêm chất chống ôxy hóa, giúp đẹp da, đồng thời làm cho bữa ăn của bạn giàu dinh dưỡng hơn.


Ảnh: flickr.com

• Hạnh nhân

Ăn hạnh nhân thường xuyên cũng chống lại các ảnh hưởng xấu tác động đến hệ miễn dịch của bạn. Bởi lẽ, trong hạnh nhân có chứa dồi dào vitamin E và các sinh tố nhóm B giúp chống lại các ảnh hưởng tiêu cực do sự căng thẳng gây ra.


Ảnh: flickr.com

• Sữa chua ít béo

Mỗi ngày ăn một cốc sữa chua ít béo sẽ giúp cơ thể hạn chế bệnh cảm lạnh vì chúng chứa nhiều vitamin C - chất chống ôxy hóa mạnh, đặc biệt, đây còn là thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa và mang đến cho bạn làn da mịn màng. Ngoài ra, trong sữa chua còn có nhiều vitamin D giúp chuyển hóa thực phẩm tốt và giảm nguy cơ bệnh.


Ảnh: flickr.com

• Tỏi

Tỏi chứa dồi dào chất chống ôxy hóa giúp hệ miễn dịch chống lại các tác nhân lạ gây hại cho cơ thể. Bí quyết khi nấu ăn: hãy lột vỏ, băm nhuyễn, để khoảng 15 đến 20 phút trước khi nấu ăn để các enzyme có lợi cho hệ miễn dịch hoạt động.


Ảnh: flickr.com

• Cải bó xôi

Cải bó xôi còn được gọi là siêu thực phẩm vì lượng chất dinh dưỡng dồi dào có trong nó. Cải bó xôi còn giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào mới và hồi phục lại DNA.

Thực phẩm này còn là nguồn cung cấp chất xơ, chất chống ôxy hóa, vitamin C. Hãy ăn cải bó xôi luộc, hấp để có nhiều chất dinh dưỡng nhất.


Ảnh: flickr.com

• Trà xanh

Các dưỡng chất trong trà xanh như vitamin và chất chống ôxy hóa sẽ tìm ra các gốc căn bản tự do phá hoại tế bào và tiêu diệt chúng. Qua đó, cơ thể bạn sẽ chống lại những căn bệnh vặt như sổ mũi, ho, cảm cúm. Trà xanh cũng được xem là thực phẩm vàng giúp bạn gái cải thiện làn da trở nên mịn màng, khỏe khoắn.


Ảnh: flickr.com

• Khoai lang

Cũng như cà rốt, khoai lang chứa nhiều chất chống ôxy hóa beta-carotene tiêu diệt các gốc tự do gây hại. Khoai lang cũng tự hào là thực phẩm chứa nhiều vitamin A có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và giảm các nguy cơ gây bệnh ung thư.


Ảnh: flickr.com

• Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm rất tốt cho hệ miễn dịch. Ngoài ra, bông cải xanh còn có vitamin A, C và nhiều chất dinh dưỡng khác bảo vệ cơ thể chống lại các yếu tố xấu.

Hãy thêm phô mai ít béo làm món ăn kèm sẽ giúp cân bằng lượng vitamin B và D tốt cho hệ miễn dịch.


Ảnh: flickr.com

• Hàu

Hàu giàu chất kẽm nên hỗ trợ đắc lực cho các quý ông về chức năng sinh sản. Kẽm còn góp phần chống lại các tác động của virút. Ngoài ra, kẽm còn đóng vai trò quan trọng cho các hoạt động của hệ miễn dịch, trong đó có cả việc chữa lành vết thương.


Ảnh: flickr.com

ĐÌNH HUỆ (Theo medicinenet.com)

www.phunuonline.com.vn

thực phẩm tăng đề kháng, thực phẩm chống bệnh tật, ăn gì để khỏe


© 2021 FAP
  122,236       1/956