Ăn để khỏe

Ngừa ung thư bằng thực phẩm

PNO - Cũng giống như các tế bào khác trong cơ thể, tế bào gây bệnh ung thư cũng sống và tiếp xúc trực tiếp với các mạch máu

 

Các tế bào gây bệnh ung thư cũng cần thức ăn để sống và phát triển. Ảnh: flickr.com

Khi bệnh ung thư phát triển và lan rộng thì lượng tế bào gây ung thư mới cũng được sinh ra nhiều hơn. Bệnh ung thư chỉ có thể phát triển mạnh khi các tế bào gây bệnh mới có các mạch máu nằm kế bên để cung cấp thức ăn cho chúng. Quá trình này được gọi là sự hình thành khối u mạch. Nếu các khối u mạch bị tiêu diệt thì các tế bào gây ung thư không phát triển được.

Các chuyên gia y tế về phòng chống bệnh ung thư cho rằng, chúng ta có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bằng cách tiêu diệt các khối u mạch này. Các nhà khoa học đã phát triển các mẫu tế bào gây ung thư để hình thành nên các khối u mạch trong phòng lab. Họ đã biết được các yếu tố có thể kiềm chế và làm chậm quá trình hình thành của khối u mạch.


Ảnh: flickr.com

Các phát hiện khoa học đã cho thấy được có nhiều thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm có thể chống lại sự hình thành các khối u mạch và sự phát triển của các mạch máu mới.

Đây là một tin vui đối với các bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Song song với việc điều trị bệnh ung thư, bệnh nhân cần bổ sung thêm các thực phẩm chống hình thành khối u mạch vào chế độ ăn của mình.


Ảnh: flickr.com

Các nhà khoa học cho biết, một số loại thực phẩm chứa nhiều chất chống hình thành khối u mạch gồm: dâu tây, quả mâm, việt quất, cam, chanh, táo, dứa (thơm), anh đào, nho, cải thìa, đậu nành, cải xoăn, atisô, bí đỏ, cà chua, cá ngừ, hải sâm, dầu ôliu, dầu hạt nho, nghệ, nhục đậu khấu, ngò tây, tỏi, nhân sâm và sôcôla đen.


Ảnh: flickr.com

HUỆ  NGUYỄN (Theo medicinalfoodnews.com)

www.phunuonline.com.vn

ung thư, thực phẩm ngừa ung thư, phòng chống ung thư, thơm, nho


© 2021 FAP
  122,405       1/966