Nội trợ

Tôm nướng chua cay

Thịt tôm ngọt được tẩm vị chua của chanh, cay của tương ớt, khi nướng thơm nức mũi, ăn kèm rau sống thì chẳng chê được.

Nguyên liệu:

- 500 g tôm.

- 2 thìa nhỏ mật ong hoặc đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng.

- 2 thìa nhỏ tương ớt cay, 4 tép tỏi tươi.

- Vỏ chanh và nước cốt của nửa quả chanh vàng.

- Muối, hạt tiêu, xiên tre.

Cách chế biến:

b1-1860-1388157819.jpg

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, rửa sạch tôm, để ráo.

b2-4440-1388157819.jpg

- Cho dầu vừng, mật ong, tỏi băm nhỏ, vỏ chanh xát vụn, hạt tiêu, tương ớt, nước cốt chanh và một chút muối vào bát, trộn đều.

b3-2206-1388157819.jpg

- Cho tôm vào bát hỗn hợp gia vị trên, ướp từ 15 đến 30 phút.

b4-4364-1388157819.jpg

- Xiên từng con tôm vào que tre, lần lượt tới khi hết tôm.

b5-9670-1388157820.jpg

- Cho tôm vào vỉ nướng, thỉnh thoảng lật xiên để tôm được chín đều.

tomchuacay-8657-1388157821.jpg

- Khi tôm chín cho ra đĩa dùng nóng, ăn kèm với rau sống.

Hạt Tiêu (theo PictureTheRecipe)

VNExpress Đời Sống

công thức nấu ăn, tôm, món nướng, chua cay, tôm nướng chua cay


© 2021 FAP
  135,311       1/346