Nội trợ

Canh bí xanh nấu tôm khô

Món canh tuy đơn giản nhưng lại có vị ngọt thanh mát rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

- Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

Cách chế biến:

canh-bi-2-5185-1388625771.jpg

- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

canh-bi-3-6697-1388625771.jpg

- Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

canh-bi-4-2064-1388625771.jpg

- Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

canh-bi-5-8849-1388625771.jpg

- Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

canh-bi-6-3084-1388625771.jpg

- Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

canh-bi-1-5039-1388625772.jpg

- Múc canh ra bát và dùng nóng.

Khánh Hòa

VNExpress Đời Sống

Canh bí nấu tôm khô, canh bí xanh, bí xanh nấu tôm


© 2021 FAP
  135,314       1/346