(NLĐO) - Tuyết rơi dày ở thủ đô Tokyo và nhiều địa phương trên khắp Nhật Bản vào ngày 8-2, khiến 2 người chết và gần 90 người bị thương.
Cơ quan dự báo thời tiết Nhật Bản ban hành lệnh cảnh báo tuyết rơi dày ở Tokyo, kêu gọi người dân hạn chế ra đường nếu không cần thiết. Đây là lần đầu tiên trong 13 năm qua, cảnh báo này được ban bố tại thủ đô Nhật Bản.
Theo Đài Truyền hình NHK, chỉ riêng các tỉnh miền Đông Nhật Bản, ít nhất 89 người bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến tuyết, trong đó 17 người bị thương nặng.
Trong ngày 8-2, hai cụ bà, 88 và 90 tuổi, thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi do đường trơn trượt trên đường đến một nhà dưỡng lão ở tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản.
Do tuyết dày 12 cm vào trưa 8-2 (dự báo sẽ dày 20 cm vào chiều và đầu ngày 9-2), hãng hàng không Nhật Japan Airlines hủy 265 chuyến bay, hãng All Nippon Airways hủy 33 chuyến bay và dự kiến sẽ hủy thêm nhiều chuyến bay khác.
Truyền thông địa phương cho biết khoảng 600 chuyến bay bị hủy. Các sân bay ở thành phố Hiroshima và Kagawa phải đóng cửa để dọn dẹp tuyết dày phủ kín đường băng.
Trong khi đó, các chuyến tàu cao tốc hoạt động ở miền Tây Nhật Bản buộc phải tạm ngưng hoạt động. Một số khu vực đường cao tốc cũng bị phong tỏa do tuyết phủ. Nhiều trường đại học ở Tokyo hoãn kỳ thi đầu vào cho năm học mới bắt đầu vào tháng 4-2014.
Các chuyến tàu cao tốc hoạt động ở miền Tây Nhật Bản buộc phải tạm ngưng hoạt động. Ảnh: PEOPLE.COM.CN
Tuyết đóng dày trên cây cỏ
và che kín hàng ghế trong công viên. Ảnh: PEOPLE.COM.CN
Nhật Bản, tuyết, Hiroshima, bão tuyết, All Nippon Airways