Vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 đã diễn ra tại Minh Sáng Plaza (Bình Dương) vào tối 10-12.
Qua 2 vòng thi, vượt qua 140 đội đến từ các nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc, các đầu bếp của 15 đội đã bước vào vòng chung kết. Trong 60 phút, các đội phải hoàn thành 1 thực đơn dành cho 4 người ăn gồm các món khai vị, thịt, thủy hải sản và tráng miệng. Kết quả, đội Khách sạn Caravelle (TP HCM) đoạt giải vô địch với giải thưởng 1 tỉ đồng và Cúp đầu bếp.
Chiếc thìa vàng 2014 do Công ty TNHH Minh Long I, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức, được sự chỉ đạo và bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam.