(ĐN)- Trong 2 ngày 14 và 15-8, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do TS.Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 6 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh, bao gồm: cơ sở sản xuất tỏi đen, nước uống tinh khiết, thực phẩm chức năng…
(ĐN)- Trong 2 ngày 14 và 15-8, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do TS.Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 6 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh, bao gồm: cơ sở sản xuất tỏi đen, nước uống tinh khiết, thực phẩm chức năng…
Đoàn kiểm tra kiểm tra về an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất tỏi đen đóng tại xã Phước Tân, TP.Biên Hòa có trụ sở chính đóng tại TP.Hồ Chí Minh. |
Tại các cơ sở được kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận về việc cơ sở tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, sản xuất - kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm. Những vấn đề cơ sở làm chưa tốt, đoàn hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định. Đoàn cũng đã lấy các mẫu thực phẩm để tiến hành kiểm nghiệm.
Ngày 16-8, đoàn công tác sẽ làm việc với Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về những nội dung liên quan đến công tác triển khai Kế hoạch số 315 của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018.
Hạnh Dung