Bánh tự làm ở nhà không bị ngấy và đảm bảo sạch sẽ, ngon không kém ngoài hàng.
Chuẩn bị:
1. Vỏ su
- 70g bột mỳ.
- 2 trứng gà.
- 100 ml nước.
- 40 ml dầu ăn.
- 1 muỗng đường (thìa cafe)
- 1 nửa thìa bột nở (thìa cafe).
- Muối.
2. Nhân su
- 2 lòng đỏ trứng.
- 20g bột ngô.
- 200 ml sữa tươi.
- 40g đường.
- 10g bơ.
- 1 thìa vani (thìa cafe).
Cách làm:
Vỏ bánh su
- Cho nước, dầu, đường, muối đun sôi rồi cho bột mỳ, bột nở vào khuấy đều đến khi bột dóc.
- Để nguội chút thì cho trứng vào, đánh tan.
- Đến khi nào bột đặc là chuẩn.
- Cho vào túi bắt kem, mang cất vào tủ lạnh 30 phút sau đó mang đi chiên.
Làm nhân kem
- Đánh tan lòng đỏ với đường đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt là được. Sau đó rây bột ngô vào đánh tan.
- Sữa tươi đun sôi lăn tăn rồi cho hỗn hợp vào quấy chín. Tắt bếp cho vani vào là xong.
- Bánh nguội xẻ cạnh rồi bơm kem vào là ăn được.
Thùy Anh
bánh su kem