Sau khi đã lấy hết nước, hãy cho sọ dừa vào lò nướng. Hơi nóng sẽ khiến sọ dừa tự tách đôi.
Bên cạnh đó, Bright Side cũng giới thiệu những mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết việc nhà bếp đơn giản và dễ dàng hơn.
Bổ dừa không hề tốn sức
Nếu muốn bổ sọ dừa để lấy cùi, đầu tiên hãy đục một lỗ nhỏ để lấy nước dừa ra trước. Sau đó, cho dừa vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Nhiệt nóng khiến dừa tự vỡ đôi, bạn chỉ việc tách ra và lấy cùi.
Sử dụng máy đánh trứng một cách chuyên nghiệp
Đặt một chiếc đĩa giấy vào que đánh trứng, để nó giống như một cái nắp giúp hạn chế thức ăn bắn ra ngoài, đồng thời giữ sạch máy trong quá trình đánh trứng, nhào bột hay trộn thực phẩm.
Chuẩn bị rau cho món salad
Rửa sạch từng lá xà lách, rau diếp... và cất chúng vào hộp, đừng quên đặt các lá rau vào giữa những tờ khăn giấy, như thế rau sẽ tươi lâu hơn.
Giữ chuối tươi lâu
Chuối thường chín chậm hơn khi bạn tách rời từng quả. Thay vì bọc cả nải, tốt nhất bạn nên bọc cuống từng quả một. Còn nếu muốn giữ chuối lâu hơn nữa, có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc nguyên một quả chuối và cất nó trong tủ lạnh.
Làm sạch xoong chảo
Hãy đổ một ít nước sôi và giấm vào lòng xoong chảo, ngâm xoong chảo trong vài phút, bạn sẽ đỡ được rất nhiều thời gian và công sức làm sạch.
bổ dừa, rửa xoong chảo, đánh trứng, nhào bột, mẹo nhà bếp