Xào rau hay nấm khi chưa ráo nước, cho thịt còn lạnh vào chảo nóng... là các lỗi nhỏ có thể làm hỏng cả món ăn.
Dưới đây là những sai lầm hay gặp trong nhà bếp, theo Buzzfeed:
Cho quá nhiều đồ vào chảo
Nguyên tắc cơ bản là phải có chỗ trống để đồ ăn không chạm vào nhau. Với những thứ như đùi gà thì còn cần nhiều không gian hơn để đảm bảo nhiệt từ chảo được phân tán đều, giúp các mặt chín và vàng đều.
Không cho muối vào nước luộc
Nếu không cho muối vào nước khi luộc mì, nui, bạn sẽ có món ăn nhạt nhẽo, dù đã đổ nước sốt lên sau đó.
mẹo nấu ăn, lỗi nấu ăn, món ăn ngon