Món ăn lạ miệng nhờ vị xương sông, chỉ mất chưa đầy 30 phút từ sơ chế nguyên liệu đến chế biến và trình bày.
Nguyên liệu cho 4 người:
Làm chả viên xương sông: 400g thịt nạc vai có dính chút mỡ, 5 lá xương sông, 1 muỗng ăn cơm nước mắm, 1 muỗng cà phê mì chính, nửa muỗng cà phê tiêu, 4 củ hành khô, 1 muỗng ăn cơm bột bắp, dầu hoặc mỡ nước để chiên.
Bún, rau thơm, dưa leo ăn kèm.
Nước chấm: Nước mắm, chanh (giấm), đường, ớt, tỏi.
Cách làm
Thịt bằm nhỏ. Hành bóc vỏ bằm nhỏ. Lá xương sông thái nhỏ.
Trộn đều thịt, hành, lá xương sông, nước mắm, hạt tiêu, mì chính và bột bắp. Có bột bắp giúp thịt kết dính hơn.
Viên thịt thành hình tròn rồi đem chiên trong chảo ngập dầu. Khi viên chả chín vàng thì vớt ra. Ăn cùng bún, rau thơm, dưa leo và nước chấm chua ngọt.
Đinh Hương
Gia đình - Bữa sáng chưa đầy 30 phút với bún chả xương sông - VnExpress